English
A simple yet nutritious stir fry for a busy day ....
Ingredients :
A simple yet nutritious stir fry for a busy day ....
Ingredients :
1/2 kg......................pumpkin
2 ............................onions ( chopped)
2 ...........................green chillies (slit into two pieces )
1/2 tsp...................jeera ( cumin seeds )
1/2 tsp..................mustard seeds
1/2 tsp..................turmeric powder
1 tsp....................sugar
2 tbsp.................oil
salt
Method :
Wash and peel the skin of pumpkin and chop it into medium sized cubes.
In a pan heat oil and add mustard seeds and jeera.
When they splutter add onions and chillies and saute till translucent .
Add pumpkin pieces , turmeric powder, salt and sugar and saute well.
Cover with lid and cook till done for 5 to 10 minutes.
Serve with rotis or rice.
मराठी
साहित्य :
कृती :
मराठी
साहित्य :
१/२ किलो - लाल भोपळा
२ - कांदे ( चिरलेले )
२ - हिरव्या मिरच्या ( उभ्या चिरलेल्या
१/२ टी स्पू - जिरे
१/२ टी स्पू - मोहरी
१/२ टी स्पू - हळद
१ टी स्पू - साखर
१ टे स्पू - तेल
मीठ चवीनुसार
२ - कांदे ( चिरलेले )
२ - हिरव्या मिरच्या ( उभ्या चिरलेल्या
१/२ टी स्पू - जिरे
१/२ टी स्पू - मोहरी
१/२ टी स्पू - हळद
१ टी स्पू - साखर
१ टे स्पू - तेल
मीठ चवीनुसार
कृती :
भोपळा स्वच्छ धुवून त्याची साल काढा आणि मध्यम आकाराचे तुकडे करा .
कढईत तेल तापले कि मोहरी आणि जिरे घाला .
मोहरी तडतडली कि मिरच्या आणि चिरलेला कांदा घालून ५ मिनिट परता .
कांदा मऊ झाला कि त्यात भोपळ्याचे तुकडे , हळद , मीठ आणि साखर घालून नीट ढवळा .
कढई वर झाकण ठेवून ५/१० मिनिटं भजी शिजू द्या .
चपाती किंवा भाताबरोबर ही भाजी खूप छान लागते .
कढईत तेल तापले कि मोहरी आणि जिरे घाला .
मोहरी तडतडली कि मिरच्या आणि चिरलेला कांदा घालून ५ मिनिट परता .
कांदा मऊ झाला कि त्यात भोपळ्याचे तुकडे , हळद , मीठ आणि साखर घालून नीट ढवळा .
कढई वर झाकण ठेवून ५/१० मिनिटं भजी शिजू द्या .
चपाती किंवा भाताबरोबर ही भाजी खूप छान लागते .
No comments:
Post a Comment